Hotline tư vấn bất động sản


Thu nhập trăm triệu từ việc cho thuê căn hộ cao cấp

Với sự phát triển của thị trường bất động sản, các nhà đầu tư đang có được doanh thu rất tốt với việc bán các căn hộ cao cấp và dịch vụ cho thuê căn hộ cao cấp.

Theo công bố của CBRE - Công ty tư vấn bất động sản trong tháng 9/2015, thị trường cho thuê căn hộ ở khu vực Hà Nội đang "nóng" dần lên mang đang dấu hiệu tăng trưởng tốt cho chủ đầu tư. Dịch vụ căn hộ cho thuê cao cấp mang đến nguồn thu nhập ổn định cho chủ đầu tư khi mà thị trường mua bán đang gặp khó khăn.

Theo các khảo sát trong quý IV/2015, khu căn hộ cho thuê Vinhomes Times City có mức giá thuê dao động tự 8 đến 40 triệu đồng/tháng tùy vào diện tích căn hộ cũng như nội thất sỡ hữu. So với các dự án căn hộ cho thuê cao cấp trong nội thành Hà Nội thì Vinhomes Times City có giá thuê không quá đắt, giá thuê tương ứng với các tiện ích xung quanh căn hộ như: bể bơi, sân thể thao, an ninh tuyệt đối, ...

Các căn hộ cho thuê cao cấp Vinhomes Times City phù hợp với những người độc thân hoặc những gia đình nhỏ có nhu cầu sống cao. Giá thuê sẽ tăng theo từng năm tùy vào hạ tầng phát triển xung quanh dự án.

Chị Vi Hương, người đang sở hữu hai căn hộ cho thuê tại Vinhomes Times City cho biết, chị mua căn hộ tại đây bằng tiền vay ngân hàng, sau đó cho thuê lại. Thu nhập từ việc cho thuê mỗi căn nhà một năm của gia đình chị lên tới 250 triệu đồng, tăng dần theo từng năm, đủ giúp gia đình chị trả gốc lẫn lãi vay cho ngân hàng, và thừa ra một khoản để tiết kiệm.

"Thay vì phải lo đủ tiền thanh toán mua nhà ngay, tôi có thể dùng cách mua thế chấp sau đó trả nợ bằng tiền cho thuê nhà. Như vậy, nhà vừa có người ở, đỡ lạnh lẽo, mà thu nhập cũng đủ để trang trải các chi phí tài chính phát sinh. Vì đây là dự án ‘hot’ nên kể từ khi cho thuê nhà, chưa tháng nào tôi phải trong cảnh chờ khách, do cứ người này đi thì sẽ có người khác đến xin thuê ngay. So với việc gửi tiền ngân hàng, lợi nhuận cho thuê nhà nhận được tương đương, có thời điểm cao hơn, nhưng hơn hết là luôn ở mức ổn định, tăng trưởng đều, không chịu những rủi ro về lãi suất", chị Hương chia sẻ.

Khách hàng thuê nhà của chị Hương, anh Trần Bình, cho biết, việc anh lựa chọn thuê nhà ở Vinhomes Times City trong suốt hơn 1 năm qua được quyết định dựa trên 3 yếu tố: giá cả, tiện ích và chất lượng căn hộ. Xét về mức giá, nhà cho thuê tại Vinhomes Times City thuộc nhóm căn hộ hạng sang nhưng giá rất hợp lý vì khách hàng có thể được hưởng các dịch vụ đẳng cấp đi kèm như bể bơi bốn mùa, sân tập thể thao, hệ thống an ninh..., bên cạnh việc có thể tiết kiệm nhiều chi phí cố định hàng tháng.

"Nếu chọn một căn hộ ở chung cư khu khác với diện tích tương tự, tôi không được hưởng các tiện ích đi kèm như bể bơi, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện… Vì xác định thuê lâu dài, nên sự lựa chọn tối ưu của tôi là Vinhomes Times City", anh Bình chia sẻ.

Không chỉ thu hút khách thuê người Việt, các căn hộ loại nhỏ của Vinhomes Times City cũng là ‘điểm ngắm’ của khách hàng nước ngoài, do hội tụ nhiều tiện ích. Theo đó, khách thuê người Hàn Quốc, Nhật Bản... ưa thích những căn hộ nhỏ với diện tích dưới 100m2 tại dự án này. Nhờ chất lượng đảm bảo và uy tín từ chủ đầu tư, căn hộ cho thuê tại Vinhomes Times City đang thu hút được lượng khách hàng lớn trong giai đoạn cuối năm.

Rate this item
(0 votes)
390